Mua nhà, đất lần đầu cần phải lưu ý những gì? – Nhà đất An Phú

( 2 đánh giá)

6 tháng

Mua nhà, đất khi chưa tính toán kỹ bài toán tài chính, chưa tìm hiểu kỹ về pháp lý ngôi nhà… sẽ khiến bạn mắc những sai lầm, tạo nên những áp lực vô hình và hối tiếc về sau. Trên thực tế, không phải ai trong chúng ta cũng có kinh nghiệm và hiểu về pháp luật trong lĩnh vực nhà đất nhất là những người mua nhà lần đầu. Dưới đây là một vài lưu ý cho những người lần đầu tiên mua nhà, đặc biệt là nhà đất thổ cư.

Mua nhà, đất lần đầu cần phải lưu ý những gì?Mua nhà, đất lần đầu cần phải lưu ý những gì?

 

Mua nhà đất khi sẵn sàng về tài chính


Theo các chuyên gia, bài toán thu nhập chính là một trong những sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi lần đầu mua nhà. Nhiều người liều mua nhà, cho rằng đó là động lực để cố gắng “cày” thêm. Nhưng khi mọi chuyện vượt quá khả năng chi trả, không có những khoản dự phòng trong khi thu nhập không ổn định sẽ khiến tạo ra những áp lực, làm cho cuộc sống trở nên mệt mỏi và căng thằng.


Khả năng tài chính và sở thích của bạn sẽ quyết định bạn mua nhà loại nào. Để tránh tạo áp lực trả tiền gốc cũng như khoản lãi vay ngân hàng mỗi tháng, người mua cần tính toán thật kỹ bài toán thu nhập của mình.

Mua nhà đất khi sẵn sàng về tài chínhMua nhà đất khi sẵn sàng về tài chính

 

Trước khi mua nhà, người mua nhất định phải có sẵn một số tiền, ít nhất là 30% giá trị bất động sản định mua, vì thường các ngân hàng chỉ cho vay 70% giá trị theo định giá của họ. Theo các chuyên gia tài chính, sau khi trừ đi các khoản chi phí ăn uống, sinh hoạt, con cái,… người mua nhà nên dành khoảng 40% thu nhập để trả tiền vay mua nhà cho ngân hàng mỗi tháng.


Ngoài ra, bạn cũng cần lập ra một danh sách những điều cần làm trước khi mua nhà như một quỹ dành cho trường hợp khẩn cấp, ít nhất bằng 6 tháng sinh hoạt phí. Quỹ này được xem như khoản dự phòng trong trường hợp bạn đã vay mua nhà mà không may bị mất việc hoặc phải tốn khoản chi phí sửa chữa lớn.

Xem thêm: Thủ tục vay trả góp

 

Kiểm tra kỹ bất động sản định mua, tình trạng nhà đất


Nên kiểm tra kỹ các mục được ghi nhận trong Giấy chứng nhận. Những mục ghi chú đặc biệt về căn nhà như “các lưu ý khác”, “sơ đồ vị trí” và “nội dung trang bổ sung” cần để ý kỹ để tránh gặp phải những rủi ro về tài sản về sau.

Kiểm tra kỹ bất động sản định mua, tình trạng nhà đấtKiểm tra kỹ bất động sản định mua, tình trạng nhà đất

 

Tiến hành kiểm tra các thông tin quy hoạch liên quan đến bất động sản định mua, để xem có bị dính tranh chấp gì không. Những vấn đề này bạn có thể đến phòng quản lý đô thị địa phương để xem quy hoạch hoặc kiểm tra tại UBND xã, phường, thị trấn, tổ trưởng tổ dân phố và nhanh nhất là hỏi những người hàng xóm bên cạnh.


Đặc biệt, cần phải xem kỹ các vấn đề pháp lý nhằm tránh gặp vướng mắc cũng như tranh chấp tài sản về sau. Vì khi chẳng may vướng pháp lý, bạn có muốn bán lại hay chuyển nhượng lại cho người khác cũng rất khó khăn và kén khách mua.

 

Vị trí, khu vực sinh sống


Đây được xem là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi bạn có ý định mua nhà. Lưu ý là vị trí ngôi nhà bạn định mua phải đảm bảo được các nhu cầu cơ bản của bạn và gia đình. Bạn nên tìm hiểu về khu vực sống xung quanh, xem xét các yếu tố nhiều lần vào các khoảng thời gian khác nhau: sáng, chiều, tối cũng như trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Đặc biệt lưu ý khả năng thoát nước khi trời mưa, tình trạng hấp nhiệt và bốc mùi khi trời nắng nóng.

Xác định vị trí bất động sản định muaXác định vị trí bất động sản định mua

 

Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan xung quanh như quy hoạch chung của khu vực, an ninh trật tự, tiếng ồn, hàng xóm, điện nước, chợ búa, trường học… và lịch sử của căn nhà cũng như chủ nhà cũng là những yếu tố mà bạn nên hết sức lưu tâm, vì đây là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn nếu như bạn quyết định chọn căn nhà đó để sinh sống. Thực tế, bạn chỉ cần bỏ vài giờ đồng hồ để tham quan xung quanh cũng như trò chuyện cùng các cư dân ở đó bạn có thể nắm được toàn bộ thông tin.

Xem thêm: Đất nền An Phú Đông Quận 12

 

Thương lượng giá cả


Thông thường, những người bán nhà sẽ thường xuyên nói giá cao hơn giá trị thật của nó. Vì vậy, đừng ngại ngần đàm phán cũng như thương lượng về giá cả. Tốt hơn hết là bạn nên tham khảo thêm từ những người có kinh nghiệm hoặc thông tin từ internet để biết được mức giá thị trường cho những ngôi nhà tương tự ngôi nhà mà bạn muốn mua. Hoặc nếu không tự tin trong thương vụ mua bán này, bạn có thể nhờ một môi giới uy tín, họ sẽ tư vấn và cho bạn những lời khuyên tốt nhất.


Quá trình đàm phán giá cả nên được tiến hành trực tiếp giữa hai bên khách và chủ nhà, môi giới đứng vai trò tư vấn. Căn cứ đàm phán sẽ dựa trên mức giá chung của khu vực và những đặc điểm riêng của ngôi nhà.

Đàm phán và thương lượng giá cả bất động sản trước khi muaĐàm phán và thương lượng giá cả bất động sản trước khi mua

 

Sau khi đàm phán thành công, bạn nên lựa chọn một văn phòng công chứng uy tín để có thể thực hiện các hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán và các thủ tục pháp lý khác nhanh chóng. Nên kiểm tra pháp lý căn nhà lại một lần nữa trước khi tiến hành làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng để cảm thấy đảm bảo và yên tâm hơn.


Việc thanh toán cần thực hiện tại ngân hàng để có các giấy tờ chứng minh trong trường hợp hợp đồng không được thực hiện vì lý do nào đó. Ngoài ra, khi đi mua nhà, bạn nên để tiền trong tài khoản, khi mua bán hai bên ra ngân hàng và bên mua chuyển khoản cho bên bán, không mất thời gian kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp nguy hiểm khi mang số tiền lớn đi đường.


Bạn cũng nên lưu ý, không nên thanh toán hết 100% số tiền mà hãy giữ lại khoảng 5-10% giá trị tài sản cho đến khi bạn nhận được "sổ đỏ" mới. Nguyên nhân là do trong quá trình làm "sổ đỏ" sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề về giấy tờ cần bên bán phải đứng ra giải quyết. Nếu bên bán chậm trễ hoặc không hợp tác thì quá trình làm sổ mới sẽ kéo dài và mất nhiều thời gian.

 

Trên đây là một vài kinh nghiệm cơ bản mà bạn cần phải lưu tâm khi mua nhà lần đầu. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm căn hộ, dự án đất nền do Công ty Nhà Đất An Phú chúng tôi làm chủ đầu tư, quý khách vui lòng tham khảo tại Website https://nhaanphu.vn/du-an/ hoặc liên hệ số Hotline 1800 1784 để được tư vấn đầy đủ!
 

Tin tức cùng chuyên mục

Nên cẩn trọng những gì khi mua nhà đất thế chấp ngân hàng để tránh rủi ro?

Nên cẩn trọng những gì khi mua nhà đất thế chấp ngân hàng để tránh rủi ro?

4 tháng

Việc mua bán nhà đất thế chấp tại ngân hàng hiện nay khá phổ biến mặc dù vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhờ cách này, người bán tránh được việc bị ngân hàng phát mãi tài sản, song song đó, người mua cũng phần nào an tâm về pháp lý do đã được ngân hàng kiểm định khi cho vay thế chấp.

Cách tính khoản tiền bồi thường giải phóng mặt bằng

Cách tính khoản tiền bồi thường giải phóng mặt bằng

4 tháng

Giải phóng mặt bằng là quá trình “làm sạch” mặt bằng thông qua việc thực hiện di dời các công trình xây dựng, vật kiến trúc, cây cối, hoa màu và một bộ phận dân cư trên một diện tích đất nhất định nhằm thực hiện quy hoạch, cải tạo hoặc xây dựng công trình mới.

Đăng tin mua bán nhà đất online có những ưu và nhược điểm gì?

Đăng tin mua bán nhà đất online có những ưu và nhược điểm gì?

4 tháng

Hoạt động mua bán nhà đất tại Việt Nam đang ngày càng trở nên nhộn nhịp. Sự phát triển của những kênh mua bán online, cụ thể là các kênh mua bán nhà đất đã tác động không nhỏ tới thị trường này, mở ra cơ hội lớn cho việc mua bán, kinh doanh nói chung và mua bán nhà, đất nói riêng được diễn ra dễ dàng hơn trước.

Vay tín chấp mua nhà có những ưu và nhược điểm gì? – Nhà đất An Phú

Vay tín chấp mua nhà có những ưu và nhược điểm gì? – Nhà đất An Phú

4 tháng

Nhà, đất là những tài sản có giá trị không hề nhỏ, thế nên nhiều người không đủ tiền để mua những sản phẩm này đã quyết định tìm đến giải pháp vay tín chấp ngân hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích về vấn đề cho vay tín chấp cũng như nêu ra những ưu và nhược điểm của phương pháp vay này để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn nhằm đưa ra lựa chọn chuẩn xác với trường hợp của mình.

Góc thắc mắc: Sổ hồng và sổ đỏ có giá trị pháp lý như nhau?

Góc thắc mắc: Sổ hồng và sổ đỏ có giá trị pháp lý như nhau?

5 tháng

"Sổ hồng (Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở gắn liền với đất ở) và sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) có giá trị như nhau khi giao dịch không?" có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về vấn đề trên.

Bỏ túi 7 bí kiếp giúp bán nhà nhanh chóng với giá cao

Bỏ túi 7 bí kiếp giúp bán nhà nhanh chóng với giá cao

5 tháng

Nhà, đất vốn là những tài sản có giá trị cao, thế nên việc mua bán, giao dịch nhà đất thường diễn ra với nhiều thủ tục cũng như chịu sự chi phối, tác động của nhiều phương diện khác nhau. Để việc bán nhà được tiến hành nhanh chóng với giá cao thì người bán cần phải nắm chắc trong tay những bí quyết sau đây:

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7 - 0911.848.881 Mr. Việt

Chat Zalo - 0911.848.881

Mail báo giá - phongmarketing.anphu@gmail.com

Tìm kiếm dự án

Thống kê truy cập

Đang online 9
Hôm nay 88
Hôm qua 280
Trong tuần 2,184
Trong tháng 11,324
Tổng cộng 77,768