Tiêu chí lựa chọn Văn phòng công chứng mua bán nhà đất nhanh chóng, hiệu quả

( 1 đánh giá)

6 tháng

Bất động sản là tài sản có giá trị không nhỏ. Thế nên, việc mua bán, chuyển nhượng bất động sản đòi hỏi người trong cuộc phải cẩn thận và suy xét đầy đủ các yếu tố, thủ tục cần thiết trước khi tiến hành giao dịch. Trong quá trình mua bán nhà đất, việc lựa chọn Văn phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán được xem là điều rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công hay thất bại của giao dịch.

Tiêu chí lựa chọn Văn phòng công chứng mua bán nhà đất nhanh chóng, hiệu quảTiêu chí lựa chọn Văn phòng công chứng mua bán nhà đất nhanh chóng, hiệu quả

 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số tiêu chí cơ bản, giúp bạn nhanh chóng và tự tin chọn lựa Văn phòng công chứng phù hợp để có thể thuận lợi nhất trong quá trình mua bán bất động sản của mình. 

 

Hướng dẫn thủ tục


Thông thường, trước khi tiến hành công chứng các loại giấy tờ, chúng ta thường có nhu cầu hỏi về thủ tục cần thiết trước, sau đó mới tính đến chuyện lựa chọn nơi công chứng và cuối cùng chuẩn bị giấy tờ mang qua văn phòng công chứng để hoàn thiện thủ tục. Tuy nhiên, không phải văn phòng công chứng nào cũng chịu khó giải thích đầy đủ các thông tin cho bạn khi chưa có giấy tờ mà đòi hỏi bạn phải mang đầy đủ giấy tờ qua thì họ mới giải thích cụ thể. Điều này không liên quan tới khả năng hay trình độ mà có thể là họ muốn tư vấn chính xác hơn cho bạn mà thôi. Chỉ có điều là nếu họ không tư vấn ngay từ ban đầu thì chắc hẳn bạn chẳng thể mang được đầy đủ những loại giấy tờ mà họ cần nếu như bạn là người chưa có kinh nghiệm trong việc công chứng và mua bán nhà đất. 

Hướng dẫn đầy đủ, tư vấn dễ hiểu là tiêu chí để lựa chọn Văn phòng công chứng hiệu quảHướng dẫn đầy đủ, tư vấn dễ hiểu là tiêu chí để lựa chọn Văn phòng công chứng hiệu quả

 

Như vậy, khi lựa chọn văn phòng để công chứng, bạn nên chọn những văn phòng sẵn sàng tư vấn cặn kẽ, chi tiết khi bạn chỉ đến hỏi hoặc thậm chí hỏi qua điện thoại mà chưa cần phải mang bất cứ giấy tờ nào đến. Bởi như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong quá trình làm thủ tục, hồ sơ mua bán.

Xem thêm: Đất nền An Phú Đông Quận 12

 

Tư vấn dễ hiểu


Nên dành sự ưu tiên lựa chọn cho những Văn phòng công chứng tư vấn một cách gọn gàng, đúng câu hỏi, và quan trọng là bạn cảm thấy dễ hiểu. Vì khi nhận được những tư vấn vòng vo, dài dòng, bạn sẽ không nắm rõ được tâm điểm của vấn đề cũng như dễ dẫn đến việc hiểu sai, hiểu sót và mất thêm thời gian tìm hiểu lại.

 

Phí dịch vụ rõ ràng


Văn phòng công chứng có sự tư vấn rõ ràng về các loại phí sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán được những khoản phí mà bạn phải chi trả cho việc công chứng giấy tờ. Rõ ràng ở đây được hiểu là với vụ việc và trường hợp của bạn thì có những phí gì, cách tính như thế nào, tổng chi phí hết khoảng bao nhiêu tiền… Tránh các trường hợp mập mờ trong việc tính phí dịch vụ, vì có thể bạn sẽ phải mất thêm những chi phí không đáng có, hoặc đôi khi là những chi phí “khống”.

Lựa chọn Văn phòng công chứng có mức phí dịch vụ rõ ràngLựa chọn Văn phòng công chứng có mức phí dịch vụ rõ ràng

 

Thái độ phục vụ


Khi đến với bất kì một Văn phòng công chứng nào thì thái độ phục vụ của nhân viên tại Văn phòng công chứng là hết sức quan trọng. Nên lựa chọn nơi nào có sự phục vụ tốt, thân thiện, tư vấn nhiệt tình và rõ ràng, điều này không chỉ giúp bạn nhanh chóng giải quyết được những vấn đề cần thiết mà còn mang đến tâm trạng thoải mái trong quá trình công chứng các thủ tục, cảm thấy chất lượng dịch vụ xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra. Những biểu hiện, thái độ tiêu cực, khó khăn trong việc tư vấn cũng như làm thủ tục sẽ khiến bạn cảm thấy nặng nề và khó chịu.

 

Mức độ nhiệt tình


Cũng gần giống với thái độ phục vụ, sự nhiệt tình trong công việc cũng được đánh giá rất cao. Nên lựa chọn những Văn phòng công chứng có đội ngũ công chứng viên thân thiện và nhiệt tình cao trong công việc, nhẹ nhàng góp ý và đưa ra những lời khuyên cụ thể cho bạn, thiếu sót giấy tờ gì thì họ sẽ yêu cầu bổ sung, hướng dẫn cụ thể để bạn thực hiện.

Sự nhiệt tình trong tư vấn luôn là yếu tố được đánh giá caoSự nhiệt tình trong tư vấn luôn là yếu tố được đánh giá cao

 

Cách xử lý vấn đề linh hoạt


Có kinh nghiệm và biết cách xử lý linh hoạt các tình huống chính là tiêu chi ưu tiên hàng đầu khi bạn quyết định lựa chọn một Văn phòng công chứng nào đó. Nên chọn những Văn phòng công chứng biết cách tư vấn để đảm bảo việc khách hàng có thể cung cấp đúng và đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, giúp thuận lợi và đảm bảo an toàn cho hợp đồng cũng như giao dịch.

 

Cách giải quyết khi có sai sót


Công chứng là một dịch vụ pháp lý, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể gây thiệt hại lớn không chỉ cho khách hàng mà còn cho cả công chứng viên. Vì vậy, công chứng viên cũng là một trong những nghề có sự rủi ro và đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao. Trong trường hợp lỡ có sai sót xảy ra, nếu Công chứng viên trung thực nhận lỗi và sửa sai một cách đàng hoàng, minh bạch và có trách nhiệm thì Văn phòng công chứng đấy sẽ được đánh giá là đáng tin cậy và có thể là sự lựa chọn tiếp theo trong lần sau. 

Nên lựa chọn văn phòng có công chứng viên có kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm caoNên lựa chọn văn phòng có công chứng viên có kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao

 

Trên đây là một số tiêu chí cơ bản trong việc lựa chọn Văn phòng công chứng. Nhìn chung, tìm được một Văn phòng công chứng phù hợp và chất lượng sẽ giúp cho quá trình mua bán và giao dịch của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm căn hộ, dự án đất nền do Công ty Nhà Đất An Phú chúng tôi làm chủ đầu tư, quý khách vui lòng tham khảo tại Website https://nhaanphu.vn/du-an/ hoặc liên hệ số Hotline 1800 1784 để được tư vấn đầy đủ!
 

Tin tức cùng chuyên mục

Nên cẩn trọng những gì khi mua nhà đất thế chấp ngân hàng để tránh rủi ro?

Nên cẩn trọng những gì khi mua nhà đất thế chấp ngân hàng để tránh rủi ro?

4 tháng

Việc mua bán nhà đất thế chấp tại ngân hàng hiện nay khá phổ biến mặc dù vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhờ cách này, người bán tránh được việc bị ngân hàng phát mãi tài sản, song song đó, người mua cũng phần nào an tâm về pháp lý do đã được ngân hàng kiểm định khi cho vay thế chấp.

Cách tính khoản tiền bồi thường giải phóng mặt bằng

Cách tính khoản tiền bồi thường giải phóng mặt bằng

4 tháng

Giải phóng mặt bằng là quá trình “làm sạch” mặt bằng thông qua việc thực hiện di dời các công trình xây dựng, vật kiến trúc, cây cối, hoa màu và một bộ phận dân cư trên một diện tích đất nhất định nhằm thực hiện quy hoạch, cải tạo hoặc xây dựng công trình mới.

Đăng tin mua bán nhà đất online có những ưu và nhược điểm gì?

Đăng tin mua bán nhà đất online có những ưu và nhược điểm gì?

4 tháng

Hoạt động mua bán nhà đất tại Việt Nam đang ngày càng trở nên nhộn nhịp. Sự phát triển của những kênh mua bán online, cụ thể là các kênh mua bán nhà đất đã tác động không nhỏ tới thị trường này, mở ra cơ hội lớn cho việc mua bán, kinh doanh nói chung và mua bán nhà, đất nói riêng được diễn ra dễ dàng hơn trước.

Vay tín chấp mua nhà có những ưu và nhược điểm gì? – Nhà đất An Phú

Vay tín chấp mua nhà có những ưu và nhược điểm gì? – Nhà đất An Phú

4 tháng

Nhà, đất là những tài sản có giá trị không hề nhỏ, thế nên nhiều người không đủ tiền để mua những sản phẩm này đã quyết định tìm đến giải pháp vay tín chấp ngân hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích về vấn đề cho vay tín chấp cũng như nêu ra những ưu và nhược điểm của phương pháp vay này để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn nhằm đưa ra lựa chọn chuẩn xác với trường hợp của mình.

Góc thắc mắc: Sổ hồng và sổ đỏ có giá trị pháp lý như nhau?

Góc thắc mắc: Sổ hồng và sổ đỏ có giá trị pháp lý như nhau?

5 tháng

"Sổ hồng (Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở gắn liền với đất ở) và sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) có giá trị như nhau khi giao dịch không?" có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về vấn đề trên.

Bỏ túi 7 bí kiếp giúp bán nhà nhanh chóng với giá cao

Bỏ túi 7 bí kiếp giúp bán nhà nhanh chóng với giá cao

5 tháng

Nhà, đất vốn là những tài sản có giá trị cao, thế nên việc mua bán, giao dịch nhà đất thường diễn ra với nhiều thủ tục cũng như chịu sự chi phối, tác động của nhiều phương diện khác nhau. Để việc bán nhà được tiến hành nhanh chóng với giá cao thì người bán cần phải nắm chắc trong tay những bí quyết sau đây:

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7 - 0911.848.881 Mr. Việt

Chat Zalo - 0911.848.881

Mail báo giá - phongmarketing.anphu@gmail.com

Tìm kiếm dự án

Thống kê truy cập

Đang online 7
Hôm nay 75
Hôm qua 280
Trong tuần 2,171
Trong tháng 11,311
Tổng cộng 77,755