Vay tín chấp mua nhà có những ưu và nhược điểm gì? – Nhà đất An Phú

( 2 đánh giá)

4 tháng

Nhà, đất là những tài sản có giá trị không hề nhỏ, thế nên nhiều người không đủ tiền để mua những sản phẩm này đã quyết định tìm đến giải pháp vay tín chấp ngân hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích về vấn đề cho vay tín chấp cũng như nêu ra những ưu và nhược điểm của phương pháp vay này để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn nhằm đưa ra lựa chọn chuẩn xác với trường hợp của mình.

Vay tín chấp mua nhà có những ưu và nhược điểm gì?Vay tín chấp mua nhà có những ưu và nhược điểm gì?

Vay tín chấp là gì?
 

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo mà dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân người vay về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân, ví dụ như một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng...


Thông thường, một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng với thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Xem thêm: tin tức thị trường

 

Ưu điểm của hình thức vay tín chấp
 

Như vậy, khi bạn có một khoản tiền nhất định để mua nhà và cần một khoản vay không quá lớn để bù đắp vào phần tài chính còn thiếu thì vay tín chấp là một sự lựa chọn thích hợp cho bạn.

Ưu điểm của hình thức vay tín chấpƯu điểm của hình thức vay tín chấp

 

Khi vay tín chấp, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích hấp dẫn như:

  • •    Không cần đảm bảo hay thế chấp tài sản. Vay tín chấp tạo điều kiện cho khách hàng vay được một khoản tiền theo mong muốn trong một khoảng thời gian ngắn, hồ sơ thủ tục vay đơn giản, tiện lợi, dễ thực hiện.
  • •    Một khoản vay tín chấp sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về tiền bạc khi bạn cần đáp ứng ngay cho một nhu cầu cần thiết nào đó của cuộc sống, qua đó có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.
  • •    Không phải công chứng các loại giấy tờ phức tạp nên thời gian nhận được tiền sẽ nhanh hơn. Khi đã có đủ điều kiện để vay tín chấp, khách hàng chỉ cần điền thông tin vào giấy đề nghị vay vốn kèm phương án vay trả nợ. Những điều này làm cho quá trình vay trả góp trở nên nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.
  • •    Một sự thuận tiện nữa khi vay tín chấp đó là bạn có thể ngồi ngay tại nhà mà vẫn vay được tiền với hình thức vay tín chấp online thông qua các thiết bị có kết nối internet
  • •    Khi vay tín chấp, khách hàng không mất bất kỳ một khoản chi phí nào trừ những khoản nhỏ lẻ phát sinh như tiền photo giấy tờ, phí gửi qua đường bưu điện (nếu có).
  • •    Quá trình trả nợ cũng khá nhanh chóng và đơn giản, phương thức trả nợ linh hoạt, đặc biệt là khi khách hàng đã mở tài khoản tại ngân hàng.

Xem thêm: Lãi suất vay mua nhà

 

Nhược điểm khi vay tín chấp


 

Bên cạnh việc sở hữu khá nhiều ưu điểm thì hình thức vay tín chấp cũng có những bất lợi mà người vay cần phải cân nhắc:

  • •    Lãi suất vay tín chấp cao hơn khi vay thế chấp. Nguyên nhân là do khi vay tín chấp đồng nghĩa với rủi ro tín dụng ở mức cao nên bắt buộc lãi suất cũng phải lớn hơn nhằm đảm bảo yếu tố an toàn và mang lợi cho các tổ chức cho vay.
  • •    Bên cạnh đó, nếu bạn trả nợ trước thời hạn, tùy ngân hàng mà bạn sẽ chịu mức phí là 2% - 5% số tiền trả trước hạn tùy thuộc vào thời gian tất toán.

Người vay cần phải cân nhắc thật kĩ trước khi đi vay tiềnNgười vay cần phải cân nhắc thật kĩ trước khi đi vay tiền

 

Có nên vay tín chấp không?
 

Mỗi sản phẩm vay vốn thường sẽ có những ưu điểm và nhược điểm mà người vay cần phải cân nhắc thật kĩ trước khi đi vay tiền. Theo đó, về việc có nên hay không nên vay tín chấp cũng còn tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của khách hàng. 


Nếu bạn có tài sản đảm bảo thì lựa chọn tốt hơn là nên vay tiền theo hình thức thế chấp để có thể được hưởng mức lãi suất thấp hơn. Còn nếu bạn đang cần tiền gấp mà không có tài sản đảm bảo thì vay tín chấp cũng là một giải pháp hợp lý. 

Có nên vay tín chấp không?Có nên vay tín chấp không?

 

Tuy nhiên, người vay cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, tính toán các phương thức cho vay cũng như lựa chọn cho mình ngân hàng phù hợp và hết sức cẩn trọng với các điều khoản trong hợp đồng trước khi chính thức ký vào giấy đề nghị vay tín chấp.

 

Trên đây là một số thông tin về những ưu và nhược điểm khi vay tín chấp để mua nhà. Nhìn chung, với bất cứ hình thức vay nào thì người vay cũng cần hết sức lưu ý những điều kiện cũng như các chi tiết trong quá trình vay để đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm căn hộ, dự án đất nền do Công ty Nhà Đất An Phú chúng tôi làm chủ đầu tư, quý khách vui lòng tham khảo tại Website https://nhaanphu.vn/du-an/ hoặc liên hệ số Hotline 1800 1784 để được tư vấn đầy đủ!

Tin tức cùng chuyên mục

Nên cẩn trọng những gì khi mua nhà đất thế chấp ngân hàng để tránh rủi ro?

Nên cẩn trọng những gì khi mua nhà đất thế chấp ngân hàng để tránh rủi ro?

4 tháng

Việc mua bán nhà đất thế chấp tại ngân hàng hiện nay khá phổ biến mặc dù vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhờ cách này, người bán tránh được việc bị ngân hàng phát mãi tài sản, song song đó, người mua cũng phần nào an tâm về pháp lý do đã được ngân hàng kiểm định khi cho vay thế chấp.

Cách tính khoản tiền bồi thường giải phóng mặt bằng

Cách tính khoản tiền bồi thường giải phóng mặt bằng

4 tháng

Giải phóng mặt bằng là quá trình “làm sạch” mặt bằng thông qua việc thực hiện di dời các công trình xây dựng, vật kiến trúc, cây cối, hoa màu và một bộ phận dân cư trên một diện tích đất nhất định nhằm thực hiện quy hoạch, cải tạo hoặc xây dựng công trình mới.

Đăng tin mua bán nhà đất online có những ưu và nhược điểm gì?

Đăng tin mua bán nhà đất online có những ưu và nhược điểm gì?

4 tháng

Hoạt động mua bán nhà đất tại Việt Nam đang ngày càng trở nên nhộn nhịp. Sự phát triển của những kênh mua bán online, cụ thể là các kênh mua bán nhà đất đã tác động không nhỏ tới thị trường này, mở ra cơ hội lớn cho việc mua bán, kinh doanh nói chung và mua bán nhà, đất nói riêng được diễn ra dễ dàng hơn trước.

Góc thắc mắc: Sổ hồng và sổ đỏ có giá trị pháp lý như nhau?

Góc thắc mắc: Sổ hồng và sổ đỏ có giá trị pháp lý như nhau?

5 tháng

"Sổ hồng (Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở gắn liền với đất ở) và sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) có giá trị như nhau khi giao dịch không?" có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về vấn đề trên.

Bỏ túi 7 bí kiếp giúp bán nhà nhanh chóng với giá cao

Bỏ túi 7 bí kiếp giúp bán nhà nhanh chóng với giá cao

5 tháng

Nhà, đất vốn là những tài sản có giá trị cao, thế nên việc mua bán, giao dịch nhà đất thường diễn ra với nhiều thủ tục cũng như chịu sự chi phối, tác động của nhiều phương diện khác nhau. Để việc bán nhà được tiến hành nhanh chóng với giá cao thì người bán cần phải nắm chắc trong tay những bí quyết sau đây:

Trường hợp diện tích nhà ở lớn hơn thông tin trên sổ hồng cần xử lý thế nào?

Trường hợp diện tích nhà ở lớn hơn thông tin trên sổ hồng cần xử lý thế nào?

5 tháng

Hiện nay, có không ít người rơi vào trường hợp diện tích thực tế của nhà ở lớn hơn thông tin ghi trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nhưng lại không biết cách xử lý dẫn đến gặp nhiều khó khăn trong việc mua bán, giao dịch nhà đất. Để giúp mọi người có cái nhìn cụ thể hơn về vấn đề trên, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc nội dung ngay dưới đây nhằm mang đến quý bạn đọc cách giải quyết cụ thể hơn về vấn đề này.

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7 - 0911.848.881 Mr. Việt

Chat Zalo - 0911.848.881

Mail báo giá - phongmarketing.anphu@gmail.com

Tìm kiếm dự án

Thống kê truy cập

Đang online 8
Hôm nay 125
Hôm qua 280
Trong tuần 2,221
Trong tháng 11,361
Tổng cộng 77,805