Bất động sản TPHCM: Hiếm hoi dự án có pháp lý hoàn chỉnh

( 2 đánh giá)

6 tháng

Mua nhà trên giấy (hay mua sản phẩm bđs hình thành trong tương lai) là cụm từ không còn xa lạ với giới đầu tư bất động sản. Ai cũng hiểu thời điểm “xuống tiền” có khả năng mang lại lợi nhuận nhiều nhất cho chủ đầu tư bất động sản trong tương lai, không gì khác, chính là khi dự án còn đang trong giai đoạn hình thành. Tuy nhiên, đầu tư dự án trong giai đoạn này cũng ẩn chứa trong đó nhiều rủi ro cho khách hàng, bởi khi dự án vẫn đang "nằm trên giấy" thì không ai có thể khẳng định 100% lợi nhuận đó có khả thi hay không.

Bất động sản TPHCM: Hiếm hoi dự án có pháp lý hoàn chỉnhBất động sản TPHCM: Hiếm hoi dự án có pháp lý hoàn chỉnh

 

Bất động sản chậm tiến độ khiến khách hàng mòn mỏi đợi


Thực tế cho thấy, trên thị trường bất động sản hiện nay vẫn còn tồn tại không ít dự án chậm tiến độ. Nếu như không lựa chọn cẩn thận, dân an cư cũng như các nhà đầu tư có thể rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan: bán cũng không được mà đợi cũng không xong.


Bạn đọc thân mến, “pháp lý hoàn chỉnh, thời gian đi vào hoạt động đúng tiến độ” có lẽ là những cụm từ khóa quen thuộc và luôn ghi nhiều điểm cộng với dân an cư và các nhà đầu tư bất động sản. Thế nhưng, trên thực tế thì không phải lúc nào dân an cư cũng như nhà đầu tư đều có thể “chọn mặt gửi vàng” theo đúng ý mình. Vậy thì, giữa bối cảnh thị trường bất động sản TPHCM khan hiếm những dự án đầy đủ pháp lý, hoàn thiện đúng hạn như hiện nay, đâu mới là hướng đi đúng đắn cho dân an cư và nhà đầu tư bất động sản cần quan tâm nhất?

Bất động sản chậm tiến độ khiến khách hàng mòn mỏi đợiBất động sản chậm tiến độ khiến khách hàng mòn mỏi đợi

 

Theo báo cáo số liệu của HOREA (Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh) tính đến thời điểm quý 1/2019, tại TPHCM có tới hơn 100 dự án bất động sản chậm tiến độ. Con số thực tế thậm chí chắc chắn chưa dừng lại ở 100. Còn theo các doanh nghiệp, có rất nhiều dự án nằm ngoài danh sách này cũng đang lâm vào tình trạng khó khăn chung. 


Nỗi ám ảnh về dự án bất động sản chậm tiến độ được lý giải rằng có thể do nhiều nguyên nhân: do quá trình giải phóng mặt bằng mất nhiều thời gian hơn dự kiến, do tiềm lực tài chính của chủ đầu tư không đủ mạnh hay do các dự án không đủ giấy tờ pháp lý, thủ tục phê duyệt xây dựng thì chậm và kéo dài hơn như trong thời gian gần đây,… Thực trạng này đã và đang gây nên những ảnh hưởng không nhỏ không chỉ đối với người mua ở thực và nhà đầu tư mà còn ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Xem thêm: Tin tức thị trường

 

Hướng đi mới cho dân an cư và nhà đầu tư bất động sản


Theo nhiều chuyên gia, đứng trước bối cảnh chung của thị trường, dân an cư cũng như các nhà đầu tư hiện đã cẩn trọng và bắt đầu chuyển hướng sang những khu vực bất động sản sở hữu dự án có thời gian hoàn thiện trong tương lai gần. Tuy nhiên, theo số liệu báo cáo mới nhất (10/2019) của JLL Việt Nam thì lượng cung mới trên thị trường nhìn chung vẫn rất hạn chế, đặc biệt tại phân khúc cao cấp. Chỉ có một vài dự án “số hiếm” trên thị trường như khu vực Quận 12 là có dự án cất nóc và dự kiến giao nhà và cuối năm 2019, có thể đưa vào sử dụng ngay.

BĐS Tây Bắc TP.HCM được mong chờ

BĐS Tây Bắc TP.HCM được mong chờ

 

Hiện tại, sự sôi động khác biệt của thị trường bất động sản tại cửa ngõ giao thương Tây Bắc TPHCM được cho là nhờ vào hệ thống giao thông phát triển, cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện, giúp cư dân tương lai dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố hay đi các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Long An… thông qua quốc lộ 1A hay quốc lộ 22. Đặc biệt, Quận 12 còn được chọn là điểm dừng chân cuối cùng của tuyến tàu điện ngầm (Metro số 2) kết nối với Bến Thành (Quận 1). Dự kiến sau khi được hoàn thành, tuyến tàu điện này sẽ giúp cư dân Quận 12 dễ dàng hơn rất nhiều trong việc kết nối với các Quận trung tâm thành phố.


Song song đó, nhờ tiềm năng phát triển rộng mở cũng như do quỹ đất khu vực này bắt đầu bước vào giai đoạn khan hiếm đã đưa giá bất động sản Quận 12 tăng mạnh so với khu vực lân cận. Chỉ tính trong quý 3.2019, so với cùng kỳ năm 2018 và 2017, giá đất tại Quận 12 đã tăng giá từ 27,4 triệu/m2 lên 43 triệu/m3, tương đương với mức tăng 63,7% chỉ trong vòng 2 năm trong khi lãi suất tiết kiệm trung bình với kì hạn 1-3 tháng của một số ngân hàng nhà nước chỉ vào khoảng 4,3%/năm. Nếu so với quý trước thì Quận 12 cũng là quận có tốc độ tăng trưởng cao nhất (12,5%), dẫn đầu về số lượng người mua quan tâm so với các quận khác.

Xem thêm: Thủ tục vay mua nhà trả góp

Hướng đi mới giúp người dân an tâm hơn trong việc sở hữu nhà đấtHướng đi mới giúp người dân an tâm hơn trong việc sở hữu nhà đất

 

Với tốc độ tăng trưởng của giá đất tại Quận 12 ở thời điểm hiện tại, đây được đánh giá là vị trí hợp lý để đầu tư an cư hoặc đầu tư sinh lời trong tương lai, xét tới tiềm năng tăng trưởng của khu vực này trong thời gian tới. Cũng bởi vậy, người dân mua nhà đất để an cư cũng như các nhà đầu tư nhạy bén có lẽ phải cần nhanh chân hơn để không bỏ lỡ cơ hội, đặc biệt trong bối cảnh số dự án bất động sản có pháp lý hoàn chỉnh tại khu vực này không có quá nhiều.


Trên đây là một số thông tin về tình hình pháp lý của thị trường bất động sản TP.HCM hiện nay. Bạn đọc muốn biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm căn hộ, dự án đất nền do Công ty Nhà Đất An Phú chúng tôi làm chủ đầu tư xin vui lòng tham khảo tại Website https://nhaanphu.vn/du-an/ hoặc liên hệ số Hotline 1800 1784 để được tư vấn đầy đủ!
 

Tin tức cùng chuyên mục

Việc điều chỉnh khung giá đất tác động đến thị trường bất động sản như thế nào?

Việc điều chỉnh khung giá đất tác động đến thị trường bất động sản như thế nào?

6 tháng

“Các đề xuất của UBND TP. Hà Nội và HoREA đều có cơ sở riêng, dựa trên thực tiễn khảo sát từ thị trường, do đó đề xuất tăng là hoàn toàn hợp lý vì giá nhà đất đã thay đổi chóng mặt kể từ năm 2014 cho đến nay” – nhận định của Bà Trần Thị Khánh Linh, Trưởng bộ phận Định giá, Savills TP.HCM về việc chịu tác động của thị trường bất động sản trước những ý kiến về đề xuất điều chỉnh khung giá đất.

BĐS khu Tây TP.HCM sẽ như thế nào trong tương lai?

BĐS khu Tây TP.HCM sẽ như thế nào trong tương lai?

6 tháng

Khu Tây Sài Gòn với diện tích là tổng diện tích được tính của 4 quận và 3 huyện sắp lên quận ở khu vực này đó là: Quận 6, Quận 12, quận Tân Phú, quận Bình Tân, huyện Hooc Môn, huyện Củ Chi và huyện Bình Chánh. Nơi đây được biết đến là điểm nóng cho sự phát triển của thị trường bất động sản nhờ được lãnh đạo thành phố quan tâm đầu tư phát triển, các hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông ngày càng được hoàn thiện và đổi mới.

BĐS Quận 12 – điểm thu hút dân an cư và nhà đầu tư

BĐS Quận 12 – điểm thu hút dân an cư và nhà đầu tư

6 tháng

Chỉ sau hơn 20 năm kể từ khi thành lập năm 1997, đến nay Quận 12 TPHCM đã có sự phát triển đáng kinh ngạc cả về diện mạo lẫn dân cư. Có thể nói, nhờ vị trí địa lý đắc địa giúp dễ dàng kết nối tới các khu vực lân cận, giá bất động sản tại khu vực này đã và đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trên thị trường bất động sản.

Giá BĐS TP.HCM sẽ tiếp tục leo thang trong năm 2020, đâu là nguyên nhân?

Giá BĐS TP.HCM sẽ tiếp tục "leo thang" trong năm 2020, đâu là nguyên nhân?

7 tháng

Theo như các đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản, bình quân cứ sau mỗi chu kỳ 10 năm thì giá đất lại tăng ít nhất 2,5-3 lần. Và với tình hình thị trường như hiện nay, rất nhiều người đang lo ngại giá nhà đất tại TPHCM sẽ tiếp tục chu kỳ tăng mới từ năm 2020.

Thị trường bất động sản TP.HCM hiện đang gặp khó khăn gì?

Thị trường bất động sản TP.HCM hiện đang gặp khó khăn gì?

7 tháng

Chia sẻ về thực tế thị trường hiện nay, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM chỉ ra, thị trường bất động sản tại TP.HCM đang đối diện với nhiều khó khăn và thách thức. Cụ thể là những khó khăn về ách tắc nguồn cung, giá bán tăng cao, đặc biệt là khó khăn trong tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng đã và đang khiến quy mô thị trường bất động sản tại TP.HCM sụt giảm, người mua thực cũng như giới đầu tư ngày càng khó tiếp cận hơn các sản phẩm nhà ở, đất nền.

Sắp có quy định giao đất, thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu được tách thửa

Sắp có quy định giao đất, thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu được tách thửa

7 tháng

Việc giao đất, cho thuê đất đối với các thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu được tách thửa do Nhà nước trực tiếp quản lý cho người sử dụng đất được xem là nội dung mới đáng chú ý được đề cập tại Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai đang được Chính phủ lấy ý kiến góp ý từ Nhân dân.

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7 - 0911.848.881 Mr. Việt

Chat Zalo - 0911.848.881

Mail báo giá - phongmarketing.anphu@gmail.com

Tìm kiếm dự án

Thống kê truy cập

Đang online 4
Hôm nay 407
Hôm qua 460
Trong tuần 2,487
Trong tháng 14,919
Tổng cộng 111,683