Để "khơi thông" các dự án giao thông trọng điểm TP.HCM cần 3,6 tỉ USD

( 1 đánh giá)

2 tháng

Trong giai đoạn 2021-2025, UBND TP HCM dự kiến cần hơn 3,6 tỉ USD (tương đương khoảng 83.061 tỉ đồng) để thực hiện 19 dự án giao thông lớn trên địa bàn và kết nối các tỉnh. Bên cạnh đó, nhằm thúc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao thông trọng điểm của thành phố, UBND TPHCM cũng đã yêu cầu các sở, ngành xác định thứ tự ưu tiên các dự án, hình thức đầu tư và thời gian thực hiện của từng dự án.

TP.HCM cần 3,6 tỉ USD để khơi thông các dự án giao thông trọng điểmTP.HCM cần 3,6 tỉ USD để khơi thông các dự án giao thông trọng điểm

 

Mới đây, trong công văn khẩn gửi Bộ Giao thông Vận tải về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, UBND TPHCM cho biết thành phố có 12 dự án đề xuất được sử dụng vốn ngân sách trung ương, với dự kiến nhu cầu vốn rơi vào khoảng 45.161 tỉ đồng. Trong đó, có 4 dự án với tổng mức đầu tư khoảng 5.536 tỉ đồng sử dụng nguồn vốn ODA gồm: dự án hỗ trợ kỹ thuật cho dự án Phát triển giao thông xanh TP (SECO); dự án Cải thiện môi trường nước TP, lưu vực kênh Tàu Hũ - Bến Nghé, kênh Đôi, kênh Tẻ giai đoạn 2; dự án giao thông đô thị bền vững cho tuyến metro số 2 và dự án đầu tư xây dựng tuyến metro số 2 (tuyến Bến Thành - Tham Lương). 8 dự án còn lại cần khoảng 39.625 tỉ đồng từ ngân sách trung ương  do Bộ Giao thông Vận tải quản lý bao gồm: cao tốc TP HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành; hai nút giao trên tuyến nối Tân Tạo - Chợ Đệm;  4 dự án thành phần thuộc đường Vành đai 3; dự án Nạo vét luồng Soài Rạp (giai đoạn 3) và dự án Phát triển cơ sở hạ tầng giao thông ĐBSCL.


Dự kiến, khi các dự án này được "khơi thông" và hoàn thành sẽ góp phần rất lớn trong việc giải quyết được tình trạng kẹt xe ở TP HCM hiện nay, đặc biệt là vào các giờ cao điểm.

Xem thêm: tin tức thị trường

Dự án đầu tư xây dựng tuyến metro số 2 (tuyến Bến Thành - Tham Lương)Dự án đầu tư xây dựng tuyến metro số 2 (tuyến Bến Thành - Tham Lương)

 

Bên cạnh đó, UBND TP HCM cũng báo cáo thêm danh mục các dự án sử dụng nguồn ngân sách thành phố và đầu tư theo hình thức PPP có tính chất liên vùng hoặc kết nối với các tỉnh lân cận, 9 dự án với tổng vốn là 37.900 tỉ đồng. Trong đó, dự án xây dựng đường cao tốc TP HCM - Mộc Bài vừa được Thủ tướng phê duyệt giao TPHCM chủ trì với 10.668 tỉ đồng. 8 dự án còn lại là dự án đường song song quốc lộ 50 (kết nối TP HCM với tỉnh Long An); dự án cải tạo mở rộng đoạn quốc lộ 1 (từ nút giao Tân Kiên đến ranh tỉnh Long An); dự án nâng cấp Quốc lộ 50, đoạn qua TP HCM (từ đường Nguyễn Văn Linh đến ranh tỉnh Long An); 3 đoạn khép kín đường Vành đai 2; dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 22 (đoạn từ nút giao An Sương đến đường Nguyễn Văn Bứa) và dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 (đoạn từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu).


Có thể nói các dự án này đều được xem là những dự án trọng điểm, có tác động lớn của TP HCM nhưng thời gian qua chưa thể triển khai hoặc triển khai nhưng tiến độ chậm mà thiếu vốn là một trong những nguyên nhân kéo chậm tiến độ hoàn thành.

Xem thêm: Đất nền Tô Ngọc Vân Quận 12

Dự án xây dựng đường cao tốc TP HCM - Mộc Bài (Tây Ninh)Dự án xây dựng đường cao tốc TP HCM - Mộc Bài (Tây Ninh)

 

Như vậy, chỉ tính trong giai đoạn 2021-2025, UBND TP HCM dự kiến cần 83.061 tỉ đồng (tương đương hơn 3,6 tỉ USD) để thực hiện các dự án giao thông trên địa bàn và kết nối các tỉnh. Nâng tầm phát triển giao thông cũng như cơ cấu hạ tầng trên toàn địa bàn cũng như các tỉnh liên kết. 


Trên đây là một số thông tin về vấn đề đầu tư xây dựng và phát triển các dự án giao thông trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh liên kết. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm căn hộ, dự án đất nền do Công ty Nhà Đất An Phú chúng tôi làm chủ đầu tư, quý khách vui lòng tham khảo tại Website https://nhaanphu.vn/du-an/ hoặc liên hệ số Hotline 1800 1784 để được tư vấn đầy đủ!

Tin tức cùng chuyên mục

Việc điều chỉnh khung giá đất tác động đến thị trường bất động sản như thế nào?

Việc điều chỉnh khung giá đất tác động đến thị trường bất động sản như thế nào?

18 ngày

“Các đề xuất của UBND TP. Hà Nội và HoREA đều có cơ sở riêng, dựa trên thực tiễn khảo sát từ thị trường, do đó đề xuất tăng là hoàn toàn hợp lý vì giá nhà đất đã thay đổi chóng mặt kể từ năm 2014 cho đến nay” – nhận định của Bà Trần Thị Khánh Linh, Trưởng bộ phận Định giá, Savills TP.HCM về việc chịu tác động của thị trường bất động sản trước những ý kiến về đề xuất điều chỉnh khung giá đất.

BĐS khu Tây TP.HCM sẽ như thế nào trong tương lai?

BĐS khu Tây TP.HCM sẽ như thế nào trong tương lai?

20 ngày

Khu Tây Sài Gòn với diện tích là tổng diện tích được tính của 4 quận và 3 huyện sắp lên quận ở khu vực này đó là: Quận 6, Quận 12, quận Tân Phú, quận Bình Tân, huyện Hooc Môn, huyện Củ Chi và huyện Bình Chánh. Nơi đây được biết đến là điểm nóng cho sự phát triển của thị trường bất động sản nhờ được lãnh đạo thành phố quan tâm đầu tư phát triển, các hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông ngày càng được hoàn thiện và đổi mới.

BĐS Quận 12 – điểm thu hút dân an cư và nhà đầu tư

BĐS Quận 12 – điểm thu hút dân an cư và nhà đầu tư

22 ngày

Chỉ sau hơn 20 năm kể từ khi thành lập năm 1997, đến nay Quận 12 TPHCM đã có sự phát triển đáng kinh ngạc cả về diện mạo lẫn dân cư. Có thể nói, nhờ vị trí địa lý đắc địa giúp dễ dàng kết nối tới các khu vực lân cận, giá bất động sản tại khu vực này đã và đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trên thị trường bất động sản.

Bất động sản TPHCM: Hiếm hoi dự án có pháp lý hoàn chỉnh

Bất động sản TPHCM: Hiếm hoi dự án có pháp lý hoàn chỉnh

23 ngày

Mua nhà trên giấy (hay mua sản phẩm bđs hình thành trong tương lai) là cụm từ không còn xa lạ với giới đầu tư bất động sản. Ai cũng hiểu thời điểm “xuống tiền” có khả năng mang lại lợi nhuận nhiều nhất cho chủ đầu tư bất động sản trong tương lai, không gì khác, chính là khi dự án còn đang trong giai đoạn hình thành. Tuy nhiên, đầu tư dự án trong giai đoạn này cũng ẩn chứa trong đó nhiều rủi ro cho khách hàng, bởi khi dự án vẫn đang "nằm trên giấy" thì không ai có thể khẳng định 100% lợi nhuận đó có khả thi hay không.

Giá BĐS TP.HCM sẽ tiếp tục leo thang trong năm 2020, đâu là nguyên nhân?

Giá BĐS TP.HCM sẽ tiếp tục "leo thang" trong năm 2020, đâu là nguyên nhân?

1 tháng

Theo như các đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản, bình quân cứ sau mỗi chu kỳ 10 năm thì giá đất lại tăng ít nhất 2,5-3 lần. Và với tình hình thị trường như hiện nay, rất nhiều người đang lo ngại giá nhà đất tại TPHCM sẽ tiếp tục chu kỳ tăng mới từ năm 2020.

Thị trường bất động sản TP.HCM hiện đang gặp khó khăn gì?

Thị trường bất động sản TP.HCM hiện đang gặp khó khăn gì?

1 tháng

Chia sẻ về thực tế thị trường hiện nay, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM chỉ ra, thị trường bất động sản tại TP.HCM đang đối diện với nhiều khó khăn và thách thức. Cụ thể là những khó khăn về ách tắc nguồn cung, giá bán tăng cao, đặc biệt là khó khăn trong tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng đã và đang khiến quy mô thị trường bất động sản tại TP.HCM sụt giảm, người mua thực cũng như giới đầu tư ngày càng khó tiếp cận hơn các sản phẩm nhà ở, đất nền.

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7 - 0911.848.881 Mr. Việt

Chat Zalo - 0911.848.881

Mail báo giá - phongmarketing.anphu@gmail.com

Tìm kiếm dự án

Thống kê truy cập

Đang online 3
Hôm nay 248
Hôm qua 236
Trong tuần 1,601
Trong tháng 5,000
Tổng cộng 57,087