Diễn biến Bất động sản khu Tây Bắc TPHCM hiện nay – Nhà đất An Phú

( 2 đánh giá)

8 ngày

Nếu như trước kia, hướng Nam là một trong những hướng phát triển chính của TPHCM thì hiện nay, thành phố đã và đang bàn giao các cơ quan chuyên môn, tham mưu nghiên cứu bổ sung hướng quy hoạch phát triển đô thị về khu vực hướng Tây Bắc. Theo đó, lộ trình chuyển đổi khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, dịch vụ, đô thị nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu đô thị hóa, phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM.

Diễn biến Bất động sản khu Tây Bắc TPHCM hiện nayDiễn biến Bất động sản khu Tây Bắc TPHCM hiện nay

 

TP.HCM định hướng quy hoạch và phát triển khu vực Tây Bắc TP.


Theo Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết: "Thành phố hiện đang xem xét tiềm năng ưu tiên phát triển về hướng Tây Bắc vì khu vực này còn nhiều quỹ đất để phát triển đô thị, giá đất còn rẻ, dễ dàng kết nối với các tỉnh Long An, Tây Ninh, cửa khẩu Mộc Bài…".


Còn theo ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cho biết thì sau gần 10 năm quy hoạch chung của TPHCM được Thủ tướng phê duyệt, hiện nay TPHCM đã và đang xem xét kiến nghị Chính phủ về việc điều chỉnh lại cho phù hợp với thực tế, yêu cầu phát triển mới của TPHCM. 


Hiện TPHCM đang yêu cầu cần xác định tính chất và mục tiêu chính của khu vực nhằm định hướng phát triển quy hoạch sử dụng đất, tổ chức không gian, phân khu chức năng, kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật cho phù hợp, đồng thời lên kế hoạch cụ thể trong việc tạo công trình điểm nhấn, biểu tượng đặc trưng riêng cho cả khu.

Khu đô thị Tây Bắc sẽ trở thành một trung tâm cấp thành phố tương laiKhu đô thị Tây Bắc sẽ trở thành một trung tâm cấp thành phố tương lai

 

Theo quy hoạch, Khu đô thị Tây Bắc sẽ trở thành một trung tâm cấp thành phố tương lai với các chức năng: dịch vụ, thương mại, y tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, thể dục thể thao, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí. Theo dự đoán, nơi đây sẽ là khu đô thị hiện đại, sinh thái, phát triển đồng bộ các cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, tạo ra một đô thị có môi trường sống lành mạnh, thân thiện, phát triển theo hướng bền vững, là đầu mối thương mại, giao thông, kho bãi trung chuyển và là khu đô thị cửa ngõ phía Tây Bắc của Thành phố.

Xem thêm:  Đất nền An Phú Đông Quận 12

 

Các phương diện quy hoạch và phát triển


Về y tế, dự kiến trong Khu đô thị Tây Bắc sẽ có hai khu y tế cấp đô thị là bệnh viện Đại học Y dược và bệnh viện trung tâm. Ngoài ra còn có các trung tâm y tế để phục vụ cho các cụm dân cư với bán kính phục vụ phù hợp.


Về giáo dục, các công trình giáo dục là một trong những chức năng quan trọng của khu đô thị Tây Bắc. Thành phố sẽ từng bước chuyển dời các khu đại học trong trung tâm ra các khu đô thị vệ tinh nhằm giảm áp lực lên hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội cho khu nội thành hiện hữu vốn đã quá tải.


Về hệ thống giao thông, thành phố cũng yêu cầu giao thông khu vực phải được kết nối đồng bộ với giao thông xung quanh, đặc biệt lưu ý vị trí các nút giao thông trên các trục chính, tránh giao cắt quá nhiều đường giao thông trên các trục chính này, tổ chức đường giao thông thẳng tuyến và thông suốt. Bên cạnh đó, chính quyền cũng yêu cầu phải có các giải pháp quy hoạch sử dụng đất, tổ chức không gian nhằm bảo vệ các tuyến kênh, rạch, hệ thống thoát nước cũng như tạo mỹ quan đô thị cho khu vực.

Dự án cao tốc TPHCM - Mộc BàiDự án cao tốc TPHCM - Mộc Bài

 

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ cũng đã đồng ý với kiến nghị của tỉnh Tây Ninh về việc sớm triển khai dự án cao tốc TPHCM - Mộc Bài. Dự án này được kỳ vọng sẽ tạo nên cú hích mới cho khu vực cửa ngõ Tây Bắc của TP.HCM. Đây cũng là 1 trong 7 dự án đường cao tốc ở phía Nam, nằm trong tổng số 21 tuyến cao tốc trong "Quy hoạch tổng thể mạng lưới cao tốc Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030" đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 (4 làn xe) khoảng 10.727 tỷ đồng, giai đoạn 2 (nâng lên 6-8 làn xe) là hơn 5.000 tỷ đồng. Cao tốc TPHCM - Mộc Bài có điểm đầu nằm tại giao cắt giữa đường Vành đai 3 với tỉnh lộ 15 của TPHCM, điểm cuối tại quốc lộ 22 thuộc khu vực cửa khẩu Mộc Bài.


Ngoài tuyến cao tốc, dự án hầm chui tại nút giao thông An Sương trên Quốc lộ 22 đi Củ Chi kết nối với tây Ninh sau khi hoàn thiện đã giảm tải được rất nhiều áp lực giao thông cho khu vực này. 

Hầm chui tại nút giao thông An SươngHầm chui tại nút giao thông An Sương

 

Thêm vào đó, tuyến đường Vành đai 3, kết nối 4 tỉnh Long An, Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai cũng đang được gấp rút thi công. Với chức năng phân luồng từ xa, vành đai 3 giúp kéo giảm căn bản tình trạng ùn tắc xuyên tâm nội đô. Đáng chú ý, đoạn tuyến thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đi qua các huyện Củ Chi, Hóc Môn để kết nối vào huyện Bến Lức, Long An dài gần 48 km được Bộ GTVT chú trọng, gấp rút đầu tư. 

Xem thêm:  lãi suất vay mua nhà


Ngoài ra, dự án Đại lộ ven sông do Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh (thuộc Tập đoàn Tuần Châu) cũng đã được TPHCM kiến nghị Bộ Giao thông - Vận tải bổ sung vào quy hoạch đường cao tốc TPHCM - Mộc Bài (Tây Ninh). Dự kiến sau khi được đầu tư xây dựng, tuyến đại lộ này sẽ nối trung tâm TPHCM từ bến Bạch Đằng (Quận1) với các quận huyện phía Tây như Hóc Môn, Củ Chi, Quận 12, Gò Vấp. Đại lộ ven sông cũng sẽ giúp phát triển khu vực huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương; huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh; huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Sau khi được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, tuyến đại lộ này sẽ tạo điều kiện phát triển khu đô thị Tây Bắc TP.HCM rộng 9.000 ha đã quy hoạch hơn 15 năm nay vẫn chưa thực hiện được.

Khu vực Tây Bắc với quỹ đất rộng, giá đất rẻ, nhiều tiềm năng phát triểnKhu vực Tây Bắc với quỹ đất rộng, giá đất rẻ, nhiều tiềm năng phát triển

 

Như vậy, nhìn một cách tổng thể, việc đầu tư đồng bộ và quy hoạch hợp lý cùng với sự khởi động của các tuyến đường đô thị đã dần xóa đi bộ mặt hạ tầng vốn đã có lúc "hụt hơi" ở một cửa ngõ kinh tế giàu triển vọng của TP.HCM. Biến khu Tây Bắc TP.HCM trở thành cầu nối giao thương mạnh mẽ giữa vùng lõi nội đô và nhiều tỉnh lân cận.


Cũng chính sự đa dạng trong tiện ích, dịch vụ từ bệnh viện, giáo dục cho đến trung tâm thương mại,… đã hình thành ở các quận, huyện trong khu vực Tây Bắc hiện nay. Theo Giới chuyên môn phân tích và nhận định thì đây chính là lợi thế thu hút người dân về vùng ven sinh sống, tạo đòn bẩy cho các doanh nghiệp địa ốc tiếp tục đẩy vốn về khu Tây Bắc TP.HCM.
 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm căn hộ, dự án đất nền do Công ty Nhà Đất An Phú chúng tôi làm chủ đầu tư, quý khách vui lòng tham khảo tại Website https://nhaanphu.vn/du-an/ hoặc liên hệ số Hotline 1800 1784 để được tư vấn đầy đủ!

Tin tức cùng chuyên mục

Lật tẩy chiêu trò bán bất động sản do ngân hàng thanh lý

Lật tẩy "chiêu trò" bán bất động sản do ngân hàng thanh lý

22 giờ

“Lừa dối là mức độ thấp nhất khiến người mua nhầm lẫn, nếu người mua bị nhầm lẫn và dẫn đến thiệt hại về kinh tế thì đó là lừa đảo. Các công ty làm ăn chụp giật không chừa một thủ đoạn nào. Hiệp hội Bất động sản thành phố vẫn đang “chiến đấu” hết mình trong thời gian qua” – phát biểu của Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, về hiện tượng “chiêu trò” bán bất động sản do ngân hàng thanh lý.

Bất động sản TP.HCM - Bịt kẽ hở tính thuế nhà đất, tránh lách luật

Bất động sản TP.HCM - Bịt kẽ hở tính thuế nhà đất, tránh lách luật

5 ngày

Việc giao dịch mua bán nhà, đất với tình trạng nhạy cảm để né thuế diễn ra ngày càng phổ biến. Theo ước tính của các chuyên gia bất động sản, tại TP.HCM hiện có khoảng 25% người dân giao dịch nhà đất kê khai đúng với giá trị thực tế của tài sản, 75% còn lại đang kê khai giá giao dịch dưới mức thị trường, thường thấp hơn rất nhiều lần (phổ biến nhất là 5-10 lần) so với thực tế.

TP.HCM sẽ làm chủ đầu tư, đẩy nhanh dự án cao tốc TP.HCM - Mộc Bài

TP.HCM sẽ làm chủ đầu tư, đẩy nhanh dự án cao tốc TP.HCM - Mộc Bài

7 ngày

Theo thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM, sau khi thống nhất với UBND tỉnh Tây Ninh cũng như xét theo tính chất cấp bách của dự án, UBND TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT giao cho UBND TP là cơ quan nhà nước có thẩm quyền tổ chức kêu gọi đầu tư, triển khai, quản lý vận hành khai thác dự án đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài (Tây Ninh).

Bi kịch mang tên hợp đồng góp vốn và lời khuyên cho khách hàng

Bi kịch mang tên "hợp đồng góp vốn" và lời khuyên cho khách hàng

19 ngày

Hợp đồng góp vốn được xem là giao kết pháp lý bảo đảm quyền lợi đôi bên khi mua bán "nhà đất hình thành trong tương lai", song hình thức mua bán này lại đem đến không ít bi kịch cho người mua. Hiện nay, mua bán đất nền bằng hợp đồng góp vốn vẫn chưa được pháp luật công nhận, thế nhưng tại một số lô đất vẫn được các chủ đất gán mác dự án rồi đem rao bán và ký hợp đồng góp vốn với khách hàng.

Dự án “ma” hoành hành, đâu là nguồn cơn phát tác? - Công ty Nhà An Phú

Dự án “ma” hoành hành, đâu là nguồn cơn phát tác? - Công ty Nhà An Phú

26 ngày

Nhiều dự án “ma” lừa đảo người mua đất nền hoành hành khắp các quận, huyện vùng ven TP.HCM khiến chính quyền địa phương phải cấp tốc phát đi cảnh báo đến người dân về nguy cơ bị lừa đảo, tránh tình trạng rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”.

Ham nhà giá rẻ, nhiều người phớt lờ cảnh báo rủi ro giao dịch qua vi bằng

"Ham" nhà giá rẻ, nhiều người phớt lờ cảnh báo rủi ro giao dịch qua vi bằng

28 ngày

Không chỉ “dự án ma” hoành hành, các quận huyện hiện còn nảy sinh không ngừng tình trạng nhà “3 chung” (chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chung giấy phép xây dựng và chung số nhà). Những hộp diêm hình thành, pháp lý “chung chạ” dễ đẩy những người thu nhập thấp rơi vào “bẫy an cư” mới…

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7 - 0911.848.881 Mr. Việt

Chat Zalo - 0911.848.881

Mail báo giá - phongmarketing.anphu@gmail.com

Tìm kiếm dự án

Thống kê truy cập

Đang online 15
Hôm nay 172
Hôm qua 299
Trong tuần 888
Trong tháng 4,015
Tổng cộng 36,373