Lật tẩy "chiêu trò" bán bất động sản do ngân hàng thanh lý

( 3 đánh giá)

1 tháng

“Lừa dối là mức độ thấp nhất khiến người mua nhầm lẫn, nếu người mua bị nhầm lẫn và dẫn đến thiệt hại về kinh tế thì đó là lừa đảo. Các công ty làm ăn chụp giật không chừa một thủ đoạn nào. Hiệp hội Bất động sản thành phố vẫn đang “chiến đấu” hết mình trong thời gian qua” – phát biểu của Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, về hiện tượng “chiêu trò” bán bất động sản do ngân hàng thanh lý.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCMÔng Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM

 

Ông cũng cho biết thêm, hiệp hội đã rất nhiều lần cảnh báo về các chiêu thức bán đất nền do ngân hàng thanh lý nhưng người dân vẫn “phớt lờ” với thông tin, tiếp tục lấn sâu vào những thủ đoạn mà các “cò đất” dẫn dụ.

 

Lật tẩy "chiêu" bán đất nền do ngân hàng thanh lý


Vừa qua, báo Dân trí đã có bài viết “Lật tẩy chiêu bán đất nền do ngân hàng thanh lý” để tường thuật về việc nhân viên môi giới của doanh nghiệp bất động sản “mạo danh” nhân viên ngân hàng nhằm tiếp cận khách mua đất.


Theo nội dung bài báo cho biết, các nhân viên này đã dẫn khách đến những nơi cách xa TPHCM khoảng 50km để giới thiệu dự án đất nền do công ty phân phối. Tuy nhiên, dự án trên thực tế lại khác xa hoàn toàn với những lời giới thiệu, quảng cáo ban đầu, khiến không ít khách hàng rơi vào trạng thái hoang mang, thất vọng.

Lật tẩy chiêu trò bán bất động sản do ngân hàng thanh lýLật tẩy "chiêu trò" bán bất động sản do ngân hàng thanh lý
 

Theo đánh giá của ông Lê Hoàng Châu, đây chính là vấn đề đang gây nhức nhối trên thị trường bất động sản trong thời gian qua. Chỉ vì để tiếp cận khách hàng, các công ty kinh doanh bất động sản đã và đang làm mọi cách có thể, kể cả lừa dối khách hàng.


Cũng theo ông Châu chia sẻ, hiện nay, có nhiều công ty bất động sản đang kinh doanh và phát triển theo mô hình đa cấp. Ông cho biết, mô hình này thường gây nhiễu loạn thông tin, cung cấp những thông tin không đúng sự thật nhằm để trục lợi. Nếu như khách hàng không cảnh giác mà vội vàng tin tưởng những doanh nghiệp kém uy tín, sau đó đặt bút ký vào những bản hợp đồng do các công ty này đưa ra thì thiệt hại có thể ập đến với họ bất cứ lúc nào.


Ông Châu phân tích thêm: “Bây giờ có câu nói là nhà đầu tư phải thông minh, người tiêu dùng phải thông minh và doanh nghiệp bất động sản phải thông minh. Chúng tôi đã cảnh báo rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng người dân vẫn cứ “sập bẫy”. Điều này chứng tỏ nhiều người vẫn không chịu tiếp cận thông tin, tìm hiểu thông tin trước khi quyết định nên thiệt hại kinh tế trước mắt là do lỗi chủ quan của chính họ”.

Người dân nghe tư vấn về dự ánNgười dân nghe tư vấn về dự án

Xem thêm: Đất nền Tô Ngọc Vân Quận 12

 

Cảnh giác và tìm hiểu thông tin rõ ràng trước chiêu trò “mạo danh” bán bất động sản


Bà Nguyễn Thanh Hương, chuyên gia ngành bất động sản tại TPHCM chia sẻ, khách hàng cần phải tỉnh táo trước những thông tin bán bất động sản do ngân hàng thanh lý.


Theo bà, “Hiện nay có nhiều cá nhân, tổ chức đang mạo danh các đơn vị kinh doanh bất động sản uy tín hoặc các ngân hàng để rao bán bất động sản. Việc này nhằm tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nó cũng mang lại nhiều hệ lụy rất lớn cho ngành bất động sản”.

Nhân viên đã dẫn khách đến những nơi cách xa TPHCM để giới thiệu dự án đất nền do công ty phân phốiNhân viên đã dẫn khách đến những nơi cách xa TPHCM để giới thiệu dự án đất nền do công ty phân phối

 

Bà cũng cho biết thêm, hệ lụy lớn nhất đối với ngành bất động sản chính là niềm tin của khách hàng bị ảnh hưởng. Khi khách hàng tiếp cận với những thông tin giả, không đúng sự thật sẽ tạo nên tâm lý đề phòng, bất an, gây tác động không nhỏ đến các doanh nghiệp bất động sản chân chính nói riêng và ảnh hưởng đến toàn thị trường bất động sản nói chung.


Theo bà Hương, để tránh rơi vào những cái bẫy lừa đảo như trên, khi khách hàng nhận được những thông tin giới thiệu, quảng cáo bất động sản thì cần liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng hoặc đường dây nóng của chủ đầu tư dự án hay ngân hàng (nếu quảng cáo bất động sản do ngân hàng thanh lý) để xác thực lại thông tin vừa nhận. Đây chính là cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để xác thực cũng như nắm rõ những thông tin ban đầu mà các nhân viên môi giới đưa ra.


Thông thường, khi phát hiện các thông tin giả, mạo danh thì bộ phận pháp chế của các doanh nghiệp sẽ gửi văn bản đến các công ty, tổ chức mạo danh để xử lý. Tuy nhiên, việc này chỉ có tác dụng đối với các công ty, tổ chức, còn đối với các cá nhân thì rất khó xử lý vì khó quy được trách nhiệm cũng như công tác xử lý sẽ phức tạp hơn.

Tìm hiểu kĩ về những thông tin bất động sản liên quan để tránh bị rơi vào bẫy lừa đảoTìm hiểu kĩ về những thông tin bất động sản liên quan để tránh bị rơi vào bẫy lừa đảo

 

Xem thêm: lãi suất vay mua nhà

“Tôi nghĩ, các cơ quan chức năng cần có những biện pháp chế tài mạnh hơn nữa để xử lý các cá nhân, tổ chức mạo danh các doanh nghiệp uy tín để chuộc lợi, bởi việc này ảnh hưởng lớn đến khách hàng và các doanh nghiệp chân chính cũng như toàn thị trường bất động sản”, bà Hương nêu lên quan điểm.


Tương tự, ông Lê Hoàng Châu cũng phát biểu ý kiến của mình, “Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải chính trực, đạo đức và có văn hóa doanh nghiệp riêng mới phát triển bền vững. Văn hóa doanh nghiệp trước tiên là phải vì khách hàng, vì đất nước và không mơ hồ vào việc tìm kiếm “siêu lợi nhuận”. Các doanh nghiệp cũng cần nắm rõ “Quy chế đạo đức kinh doanh bất động sản” mà hiệp hội đã ban hành, chia sẻ trong thời gian qua”.


Trên đây là một số ý kiến của chuyên gia về hiện tượng "chiêu trò" bán bất động sản do ngân hàng thanh lý. Qua đó nhấn mạnh đến những người có nhu cầu mua bất động sản cần phải hết sức cảnh giác với những thông tin thanh lý bất động sản giá rẻ nhằm tránh rơi vào những cái bẫy mà các đối tượng xấu đặt ra. Hãy là nhà mua hàng thông minh bằng cách tìm hiểu thông tin rõ ràng trước khi đặt bút kí vào hợp đồng mua bán.


Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm căn hộ, dự án đất nền do Công ty Nhà Đất An Phú chúng tôi làm chủ đầu tư, quý khách vui lòng tham khảo tại Website https://nhaanphu.vn/du-an/ hoặc liên hệ số Hotline 1800 1784 để được tư vấn đầy đủ!

Tin tức cùng chuyên mục

Thị trường bất động sản khu Tây TP.HCM vẫn “nóng”

Thị trường bất động sản khu Tây TP.HCM vẫn “nóng”

3 ngày

Ở thời điểm hiện tại, bất chấp sự suy giảm của thị trường đất nền khu vực phía Nam, thị trường nhà đất phía Tây, đặc biệt là Quận 12 vẫn đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ người mua nhờ những lợi thế về hạ tầng đang được triển khai và phát triển.

Di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật tuyến tàu điện ngầm Bến Thành - Tham Lương

Di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật tuyến tàu điện ngầm Bến Thành - Tham Lương

4 ngày

Theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP.HCM vừa quyết định hình thức lựa chọn nhà thầu di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật thuộc dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TP.HCM, tuyến Bến Thành - Tham Lương để bảo đảm tiến độ và hiệu quả quá trình xây dựng công trình.

Chi 10.700 tỉ đồng làm cao tốc nối TP.HCM với Tây Ninh

Chi 10.700 tỉ đồng làm cao tốc nối TP.HCM với Tây Ninh

5 ngày

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa qua đã đồng ý chấp thuận giao TP.HCM làm chủ đầu tư dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài (Tây Ninh) với tổng vốn đầu tư gần 10.700 tỉ đồng.

TP.HCM siết chặt các hoạt động xây dựng nhà ở sai phép, không phép

TP.HCM siết chặt các hoạt động xây dựng nhà ở sai phép, không phép

6 ngày

UBND TPHCM vừa phê duyệt kế hoạch liên tịch về việc tăng cường công tác phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn quận-huyện, nhằm kéo giảm ít nhất 50% số vụ vi phạm trật tự xây dựng qua từng năm.

TP.HCM kiến nghị khẩn về việc tháo gỡ khó khăn cho dự án Metro số 2

TP.HCM kiến nghị khẩn về việc tháo gỡ khó khăn cho dự án Metro số 2

9 ngày

Vừa qua, UBND TPHCM đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ báo cáo Quốc hội tăng cường kiểm tra, giám sát để kịp thời tháo gỡ các khó khăn và vướng mắc trong quá trình triển khai dự án tuyến tàu điện ngầm số 2 TP.HCM, tuyến Bến Thành - Tham Lương.

Đất nền vẫn là kênh đầu tư hàng đầu tại TP HCM hiện nay

Đất nền vẫn là kênh đầu tư hàng đầu tại TP HCM hiện nay

14 ngày

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2019, thị trường BĐS TP.HCM mặc dù có sự sụt giảm về lượng cung và lượng giao dịch nhưng tỉ lệ hấp thụ vẫn ở mức tương đối cao. Điều này cho thấy lực cầu tại khu vực này vẫn rất mạnh. Giá BĐS nhà ở có chiều hướng tăng nhẹ nhưng không sốt, chủ đạo vẫn là dòng sản phẩm đất nền, giá cả tăng trưởng ổn định. Theo dự báo từ DKRA Việt Nam, trong những tháng cuối năm 2019, đất nền vẫn tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu.

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7 - 0911.848.881 Mr. Việt

Chat Zalo - 0911.848.881

Mail báo giá - phongmarketing.anphu@gmail.com

Tìm kiếm dự án

Thống kê truy cập

Đang online 8
Hôm nay 117
Hôm qua 181
Trong tuần 1,318
Trong tháng 7,146
Tổng cộng 43,683