Lật tẩy "chiêu trò" bán bất động sản do ngân hàng thanh lý

( 3 đánh giá)

8 tháng

“Lừa dối là mức độ thấp nhất khiến người mua nhầm lẫn, nếu người mua bị nhầm lẫn và dẫn đến thiệt hại về kinh tế thì đó là lừa đảo. Các công ty làm ăn chụp giật không chừa một thủ đoạn nào. Hiệp hội Bất động sản thành phố vẫn đang “chiến đấu” hết mình trong thời gian qua” – phát biểu của Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, về hiện tượng “chiêu trò” bán bất động sản do ngân hàng thanh lý.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCMÔng Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM

 

Ông cũng cho biết thêm, hiệp hội đã rất nhiều lần cảnh báo về các chiêu thức bán đất nền do ngân hàng thanh lý nhưng người dân vẫn “phớt lờ” với thông tin, tiếp tục lấn sâu vào những thủ đoạn mà các “cò đất” dẫn dụ.

 

Lật tẩy "chiêu" bán đất nền do ngân hàng thanh lý


Vừa qua, báo Dân trí đã có bài viết “Lật tẩy chiêu bán đất nền do ngân hàng thanh lý” để tường thuật về việc nhân viên môi giới của doanh nghiệp bất động sản “mạo danh” nhân viên ngân hàng nhằm tiếp cận khách mua đất.


Theo nội dung bài báo cho biết, các nhân viên này đã dẫn khách đến những nơi cách xa TPHCM khoảng 50km để giới thiệu dự án đất nền do công ty phân phối. Tuy nhiên, dự án trên thực tế lại khác xa hoàn toàn với những lời giới thiệu, quảng cáo ban đầu, khiến không ít khách hàng rơi vào trạng thái hoang mang, thất vọng.

Lật tẩy chiêu trò bán bất động sản do ngân hàng thanh lýLật tẩy "chiêu trò" bán bất động sản do ngân hàng thanh lý
 

Theo đánh giá của ông Lê Hoàng Châu, đây chính là vấn đề đang gây nhức nhối trên thị trường bất động sản trong thời gian qua. Chỉ vì để tiếp cận khách hàng, các công ty kinh doanh bất động sản đã và đang làm mọi cách có thể, kể cả lừa dối khách hàng.


Cũng theo ông Châu chia sẻ, hiện nay, có nhiều công ty bất động sản đang kinh doanh và phát triển theo mô hình đa cấp. Ông cho biết, mô hình này thường gây nhiễu loạn thông tin, cung cấp những thông tin không đúng sự thật nhằm để trục lợi. Nếu như khách hàng không cảnh giác mà vội vàng tin tưởng những doanh nghiệp kém uy tín, sau đó đặt bút ký vào những bản hợp đồng do các công ty này đưa ra thì thiệt hại có thể ập đến với họ bất cứ lúc nào.


Ông Châu phân tích thêm: “Bây giờ có câu nói là nhà đầu tư phải thông minh, người tiêu dùng phải thông minh và doanh nghiệp bất động sản phải thông minh. Chúng tôi đã cảnh báo rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng người dân vẫn cứ “sập bẫy”. Điều này chứng tỏ nhiều người vẫn không chịu tiếp cận thông tin, tìm hiểu thông tin trước khi quyết định nên thiệt hại kinh tế trước mắt là do lỗi chủ quan của chính họ”.

Người dân nghe tư vấn về dự ánNgười dân nghe tư vấn về dự án

Xem thêm: Đất nền Tô Ngọc Vân Quận 12

 

Cảnh giác và tìm hiểu thông tin rõ ràng trước chiêu trò “mạo danh” bán bất động sản


Bà Nguyễn Thanh Hương, chuyên gia ngành bất động sản tại TPHCM chia sẻ, khách hàng cần phải tỉnh táo trước những thông tin bán bất động sản do ngân hàng thanh lý.


Theo bà, “Hiện nay có nhiều cá nhân, tổ chức đang mạo danh các đơn vị kinh doanh bất động sản uy tín hoặc các ngân hàng để rao bán bất động sản. Việc này nhằm tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nó cũng mang lại nhiều hệ lụy rất lớn cho ngành bất động sản”.

Nhân viên đã dẫn khách đến những nơi cách xa TPHCM để giới thiệu dự án đất nền do công ty phân phốiNhân viên đã dẫn khách đến những nơi cách xa TPHCM để giới thiệu dự án đất nền do công ty phân phối

 

Bà cũng cho biết thêm, hệ lụy lớn nhất đối với ngành bất động sản chính là niềm tin của khách hàng bị ảnh hưởng. Khi khách hàng tiếp cận với những thông tin giả, không đúng sự thật sẽ tạo nên tâm lý đề phòng, bất an, gây tác động không nhỏ đến các doanh nghiệp bất động sản chân chính nói riêng và ảnh hưởng đến toàn thị trường bất động sản nói chung.


Theo bà Hương, để tránh rơi vào những cái bẫy lừa đảo như trên, khi khách hàng nhận được những thông tin giới thiệu, quảng cáo bất động sản thì cần liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng hoặc đường dây nóng của chủ đầu tư dự án hay ngân hàng (nếu quảng cáo bất động sản do ngân hàng thanh lý) để xác thực lại thông tin vừa nhận. Đây chính là cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để xác thực cũng như nắm rõ những thông tin ban đầu mà các nhân viên môi giới đưa ra.


Thông thường, khi phát hiện các thông tin giả, mạo danh thì bộ phận pháp chế của các doanh nghiệp sẽ gửi văn bản đến các công ty, tổ chức mạo danh để xử lý. Tuy nhiên, việc này chỉ có tác dụng đối với các công ty, tổ chức, còn đối với các cá nhân thì rất khó xử lý vì khó quy được trách nhiệm cũng như công tác xử lý sẽ phức tạp hơn.

Tìm hiểu kĩ về những thông tin bất động sản liên quan để tránh bị rơi vào bẫy lừa đảoTìm hiểu kĩ về những thông tin bất động sản liên quan để tránh bị rơi vào bẫy lừa đảo

 

Xem thêm: lãi suất vay mua nhà

“Tôi nghĩ, các cơ quan chức năng cần có những biện pháp chế tài mạnh hơn nữa để xử lý các cá nhân, tổ chức mạo danh các doanh nghiệp uy tín để chuộc lợi, bởi việc này ảnh hưởng lớn đến khách hàng và các doanh nghiệp chân chính cũng như toàn thị trường bất động sản”, bà Hương nêu lên quan điểm.


Tương tự, ông Lê Hoàng Châu cũng phát biểu ý kiến của mình, “Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải chính trực, đạo đức và có văn hóa doanh nghiệp riêng mới phát triển bền vững. Văn hóa doanh nghiệp trước tiên là phải vì khách hàng, vì đất nước và không mơ hồ vào việc tìm kiếm “siêu lợi nhuận”. Các doanh nghiệp cũng cần nắm rõ “Quy chế đạo đức kinh doanh bất động sản” mà hiệp hội đã ban hành, chia sẻ trong thời gian qua”.


Trên đây là một số ý kiến của chuyên gia về hiện tượng "chiêu trò" bán bất động sản do ngân hàng thanh lý. Qua đó nhấn mạnh đến những người có nhu cầu mua bất động sản cần phải hết sức cảnh giác với những thông tin thanh lý bất động sản giá rẻ nhằm tránh rơi vào những cái bẫy mà các đối tượng xấu đặt ra. Hãy là nhà mua hàng thông minh bằng cách tìm hiểu thông tin rõ ràng trước khi đặt bút kí vào hợp đồng mua bán.


Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm căn hộ, dự án đất nền do Công ty Nhà Đất An Phú chúng tôi làm chủ đầu tư, quý khách vui lòng tham khảo tại Website https://nhaanphu.vn/du-an/ hoặc liên hệ số Hotline 1800 1784 để được tư vấn đầy đủ!

Tin tức cùng chuyên mục

Việc điều chỉnh khung giá đất tác động đến thị trường bất động sản như thế nào?

Việc điều chỉnh khung giá đất tác động đến thị trường bất động sản như thế nào?

6 tháng

“Các đề xuất của UBND TP. Hà Nội và HoREA đều có cơ sở riêng, dựa trên thực tiễn khảo sát từ thị trường, do đó đề xuất tăng là hoàn toàn hợp lý vì giá nhà đất đã thay đổi chóng mặt kể từ năm 2014 cho đến nay” – nhận định của Bà Trần Thị Khánh Linh, Trưởng bộ phận Định giá, Savills TP.HCM về việc chịu tác động của thị trường bất động sản trước những ý kiến về đề xuất điều chỉnh khung giá đất.

BĐS khu Tây TP.HCM sẽ như thế nào trong tương lai?

BĐS khu Tây TP.HCM sẽ như thế nào trong tương lai?

6 tháng

Khu Tây Sài Gòn với diện tích là tổng diện tích được tính của 4 quận và 3 huyện sắp lên quận ở khu vực này đó là: Quận 6, Quận 12, quận Tân Phú, quận Bình Tân, huyện Hooc Môn, huyện Củ Chi và huyện Bình Chánh. Nơi đây được biết đến là điểm nóng cho sự phát triển của thị trường bất động sản nhờ được lãnh đạo thành phố quan tâm đầu tư phát triển, các hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông ngày càng được hoàn thiện và đổi mới.

BĐS Quận 12 – điểm thu hút dân an cư và nhà đầu tư

BĐS Quận 12 – điểm thu hút dân an cư và nhà đầu tư

6 tháng

Chỉ sau hơn 20 năm kể từ khi thành lập năm 1997, đến nay Quận 12 TPHCM đã có sự phát triển đáng kinh ngạc cả về diện mạo lẫn dân cư. Có thể nói, nhờ vị trí địa lý đắc địa giúp dễ dàng kết nối tới các khu vực lân cận, giá bất động sản tại khu vực này đã và đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trên thị trường bất động sản.

Bất động sản TPHCM: Hiếm hoi dự án có pháp lý hoàn chỉnh

Bất động sản TPHCM: Hiếm hoi dự án có pháp lý hoàn chỉnh

6 tháng

Mua nhà trên giấy (hay mua sản phẩm bđs hình thành trong tương lai) là cụm từ không còn xa lạ với giới đầu tư bất động sản. Ai cũng hiểu thời điểm “xuống tiền” có khả năng mang lại lợi nhuận nhiều nhất cho chủ đầu tư bất động sản trong tương lai, không gì khác, chính là khi dự án còn đang trong giai đoạn hình thành. Tuy nhiên, đầu tư dự án trong giai đoạn này cũng ẩn chứa trong đó nhiều rủi ro cho khách hàng, bởi khi dự án vẫn đang "nằm trên giấy" thì không ai có thể khẳng định 100% lợi nhuận đó có khả thi hay không.

Giá BĐS TP.HCM sẽ tiếp tục leo thang trong năm 2020, đâu là nguyên nhân?

Giá BĐS TP.HCM sẽ tiếp tục "leo thang" trong năm 2020, đâu là nguyên nhân?

7 tháng

Theo như các đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản, bình quân cứ sau mỗi chu kỳ 10 năm thì giá đất lại tăng ít nhất 2,5-3 lần. Và với tình hình thị trường như hiện nay, rất nhiều người đang lo ngại giá nhà đất tại TPHCM sẽ tiếp tục chu kỳ tăng mới từ năm 2020.

Thị trường bất động sản TP.HCM hiện đang gặp khó khăn gì?

Thị trường bất động sản TP.HCM hiện đang gặp khó khăn gì?

7 tháng

Chia sẻ về thực tế thị trường hiện nay, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM chỉ ra, thị trường bất động sản tại TP.HCM đang đối diện với nhiều khó khăn và thách thức. Cụ thể là những khó khăn về ách tắc nguồn cung, giá bán tăng cao, đặc biệt là khó khăn trong tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng đã và đang khiến quy mô thị trường bất động sản tại TP.HCM sụt giảm, người mua thực cũng như giới đầu tư ngày càng khó tiếp cận hơn các sản phẩm nhà ở, đất nền.

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7 - 0911.848.881 Mr. Việt

Chat Zalo - 0911.848.881

Mail báo giá - phongmarketing.anphu@gmail.com

Tìm kiếm dự án

Thống kê truy cập

Đang online 9
Hôm nay 402
Hôm qua 460
Trong tuần 2,482
Trong tháng 14,914
Tổng cộng 111,678