Làm thủ tục vay mua nhà trả góp cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

4 tháng

Vay mua nhà trả góp hiện đang là chủ đề được đông đảo người tiêu dùng quan tâm ở thời điểm hiện tại. Nhờ có gói sản phẩm này mà rất đông các cá nhân và doanh nghiệp đã có cơ hội sở hữu cho mình những căn nhà mơ ước khi mà nguồn tài chính của bản thân không đủ điều kiện cho phép họ thực hiện điều đó. Theo quy định của pháp luật hiện hành và quy trình làm việc thực tế của các ngân hàng, khi vay tiền mua nhà ở thì các bạn cần phải chuẩn bị các thủ tục và hồ sơ cần thiết để giúp cho quá trình vay được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Xem thêm

Rút thời gian làm giấy đỏ nhờ liên thông nhà đất - thuế

4 tháng

Liên thông điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà cũng như tài sản gắn liền với đất đang là sự đột phá giúp rút ngắn đáng kể thời gian giải quyết hồ sơ hành chính của người dân. Chương trình này hiện đang được Sở TN&MT thí điểm tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (CNVPĐKĐĐ) Quận 12 và sau đó mở rộng thêm tại Quận 1.

Xem thêm

Định giá đất tạo ra lỗ hổng lớn trên thị trường bất động sản

4 tháng

"Vấn đề định giá đất còn nhiều bất cập, chưa phù hợp với cơ chế thị trường, chưa đáp ứng được yêu cầu giá quy định sát giá thị trường. Hiện nay giá đất do Nhà nước quy định vẫn chỉ bằng từ 30% tới 60% giá đất chuyển nhượng thực tế (có khi thấp hơn nhiều)” – phát biểu của ông Trần Quốc Toản, thành viên chuyên trách của Hội đồng lý luận Trung ương.

Xem thêm

6 lưu ý quan trọng giúp tránh mất sạch vốn khi đầu tư bất động sản

4 tháng

Cũng như hầu hết các loại hình đầu tư khác, đầu tư bất động sản cũng đòi hỏi các nhà đầu tư cần phải có tầm nhìn cũng như tự hoạch định lên những chiến lược khôn ngoan để đảm bảo thu được lợi nhuận. Dưới đây, chúng tôi xin gửi đến bạn 6 lưu ý quan trọng mà một nhà đầu tư bản lĩnh cần phải “thuộc nằm lòng” để tránh mất tiền oan và kiếm lời hiệu quả từ bất động sản.

Xem thêm

Tìm hiểu rõ về phân lô bán nền để tránh rủi ro khi mua bán

4 tháng

Thời gian vừa qua, đã có không ít các trường hợp người mua bị lừa đảo, rơi vào tình trạng “tiền mất, đất không” khi mua phải những dự án phân lô bán nền “ma” do chủ đầu tư tự vẽ ra. Thậm chí có nơi còn phân lô, bán nền trên cả đất nông nghiệp chứ không phải trên đất ở rồi mua bán, chuyển nhượng đất khi chưa đủ điều kiện, cơ sở pháp lý.

Xem thêm

Lật tẩy "chiêu trò" bán bất động sản do ngân hàng thanh lý

4 tháng

“Lừa dối là mức độ thấp nhất khiến người mua nhầm lẫn, nếu người mua bị nhầm lẫn và dẫn đến thiệt hại về kinh tế thì đó là lừa đảo. Các công ty làm ăn chụp giật không chừa một thủ đoạn nào. Hiệp hội Bất động sản thành phố vẫn đang “chiến đấu” hết mình trong thời gian qua” – phát biểu của Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, về hiện tượng “chiêu trò” bán bất động sản do ngân hàng thanh lý.

Xem thêm

Những trường hợp người dân phải đăng ký biến động đất đai

4 tháng

Đăng ký đất đai, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất gồm đăng ký lần đầu và đăng ký biến động, được thực hiện tại tổ chức đăng ký đất đai thuộc cơ quan quản lý đất đai. Theo đó, đăng ký đất đai là việc làm bắt buộc đối với người sử dụng đất và người được giao đất để quản lý còn đăng ký biến động đất đai là nghĩa vụ của người sử dụng đất. Luật Đất đai 2013 yêu cầu phải đăng ký, nếu không đăng ký có thể bị truy tố trách nhiệm và bị phạt tiền.

Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7 - 0911.848.881 Mr. Việt

Chat Zalo - 0911.848.881

Mail báo giá - phongmarketing.anphu@gmail.com

Tìm kiếm dự án

Thống kê truy cập

Đang online 16
Hôm nay 181
Hôm qua 210
Trong tuần 2,133
Trong tháng 10,539
Tổng cộng 67,356